ปรัชญา  วิสัยทัศน์  พันธกิจและวัตถุประสงค์

39/1 ถนนรัชดาภิเษก
แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพ 10900

ปรัชญา

ทำนุบำรุง ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม และภูมิปัญญาไทยสู่สากล

วิสัยทัศน์

องค์กรความร่วมมือด้านศิลปวัฒนธรรมในระดับนานาชาติ

พันธกิจ

1.  อนุรักษ์ สืบสานงานด้านศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญา

2.  ส่งเสริม สนับสนุนให้มีห้องนิทรรศการหมุนเวียนด้านศิลปวัฒนธรรม และภูมิปัญญาไทย

3.  สร้างเครือข่ายทางวัฒนธรรมทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนและนานาชาติ

4.  เป็นแหล่งจัดเก็บ รวบรวมข้อมูลและพัฒนาองค์ความรู้ด้านศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาไทย

5.  เผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาไทยทั้งภายในและระดับนานาชาติ

วัตถุประสงค์

1.     เพื่อให้นักศึกษา บุคลากร เยาวชนและบุคคลทั่วไป มีความรู้ความเข้าใจในคุณค่า      ของศิลปะและวัฒนธรรมไทย

2.     เพื่อเป็นศูนย์การเรียนรู้ด้านศิลปะและวัฒนธรรมไทย

3.     เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวัฒนธรรมกับภาครัฐและเอกชนทั้งในประเทศ    และระดับนานาชาติ

4.     เพื่อบูรณาการศิลปะและวัฒนธรรมไทยกับการเรียนการสอนและกิจกรรมของนักศึกษา

5.     เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการสร้างผลงานด้านศิลปะและวัฒนธรรมไทย